;

Bác Sĩ Trịnh Quang Đại Chia Sẻ Một Số Điều Cần Biết Khi Sửa Mũi Hỏng

Bác sĩ Trịnh Quang Đại – Trưởng khoa Phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết số lượng khách hàng gặp phải tình trạng mũi hỏng, biến dạng do phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng tăng nguyên nhân xuất phát từ việc lựa chọn cơ sở không uy tín để nâng mũi.

Nâng mũi là dịch vụ thẩm mỹ đang được ưa chuộng. Bên cạnh những ca phẫu thuật thành công, không ít trường hợp khách hàng phải lo lắng vì mũi hỏng, biến chứng sau nâng. Trong chuyên mục “Vui sống mỗi ngày” phát sóng trên VTV3, bác sĩ Trịnh Quang Đại – người có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ – đã có những chia sẻ thiết thực về điều này.

Làm gì khi phẫu thuật mũi bị hỏng?

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi hỏng, biến chứng sau nâng đến từ sử dụng chất liệu không đảm bảo, bác sĩ tay nghề yếu; hoặc do quá trình nâng mũi không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn. Từ đó mũi bị nhiễm trùng, bóng đỏ, lộ sóng, tụt sụn, vẹo lệch gây mất thẩm mỹ; nặng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khách hàng có thể tự nhận biết mũi sau nâng có dấu hiệu bất thường hay không theo các mốc thời gian 24 tiếng, 48 tiếng, 1 tuần, 3 tháng, 6 tháng… Điều cần làm sau khi phát hiện mũi hỏng là nên tham vấn trực tiếp với bác sĩ có tay nghề cao, bình tĩnh chờ đợi thời gian thích hợp để sửa lại.

So với phẫu thuật nâng mũi lần đầu thì kỹ thuật sửa mũi hỏng khá phức tạp, đòi hỏi nhiều yếu tố. Ở mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ có cách xử lý riêng, cách tốt nhất là khách hàng nên nói rõ tình trạng của mình trước khi thăm khám.

Đối với trường hợp vừa mới nâng xong, nếu phát hiện mũi bị lệch sống, lộ sóng, hay máu bầm không thể lưu thông ra ngoài…, bác sĩ sẽ can thiệp xử lý nhanh. Vì lúc này, sụn chưa bám dính chặt vào khung xương mũi, dễ can thiệp. Đối với trường hợp mũi nhiễm trùng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn mũi ra, theo dõi tình trạng khách hàng, rồi mới cân nhắc có nên đặt sụn khác hay không.

Thời gian nhận biết mũi hỏng rõ nhất là sau 3 tháng, vì lúc này mũi đã ổn định và về phom. Nếu thấy các dấu hiệu bóng đỏ, lệch, vẹo sống, lộ sóng…, khách hàng cần báo lại với bác sĩ sớm. Thời gian ít nhất để sửa lại một chiếc mũi hỏng là 4-6 tháng.

Giải pháp sửa mũi hỏng an toàn

Một trong những phương pháp được nhiều bác sĩ thẩm mỹ lựa chọn để khắc phục tình trạng mũi hỏng là nâng mũi tái cấu trúc. Về dáng mũi sẽ có nhiều kiểu như S line, L line, Latin… tùy thuộc lựa chọn của khách hàng.

Tái phẫu thuật mũi là một ca thẩm mỹ phức tạp. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành rút sụn cũ và thay thế bằng sụn mới chất lượng. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiến hành tái tạo lại dáng mũi theo yêu cầu. Trường hợp mũi dính silicon hoặc tiêm filler sẽ được nạo sạch hoặc tiêm tan trước khi sửa lại.

Với tình trạng mũi bị hỏng vì sửa nhiều lần (đầu mũi to, lỗ mũi không đều, sóng mũi cong, da mũi mỏng…), bác sĩ sẽ tái cấu trúc toàn bộ bên trong mũi, kết hợp sử dụng sụn megaderm, surgiform bao bọc mũi để kéo dài và nâng cao đầu mũi an toàn.

Để hạn chế biến chứng mũi, bác sĩ Trịnh Quang Đại khuyên khách hàng nên cân nhắc, lựa chọn địa điểm thẩm mỹ uy tín. Nếu không may đã thẩm mỹ mà xuất hiện biến chứng xấu, hãy tìm kiếm những nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi để phẫu thuật.

Nguồn: baomoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *