Xử Lý Núm Vú Tụt

Tụt núm vú là hiện tượng một phần hoặc toàn bộ núm vú bị tụt vào trong. Tình trạng này thường phổ biến ở nữ giới sau sinh. Nguyên nhân là bởi ống tuyến sữa ngắn, thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú; hoặc do teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh. Núm vú tụt có thể chữa trị được bằng giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều khách hàng đã thực hiện kéo nhũ hoa bị tụt thành công và lấy lại vẻ đẹp cho bầu ngực của mình.

Xử lý núm vú tụt

I. TỔNG QUAN VỀ DỊCH VỤ XỬ LÝ NÚM VÚ TỤT

1. Đối tượng thực hiện

Phẫu thuật xử lý núm vú bị tụt là giải pháp tối ưu nhất áp dụng cho các trường hợp nam hoặc nữ đủ 18 tuổi trở lên có đầu vú bị tụt do bẩm sinh, hoặc phụ nữ sau quá trình mang thai, sinh con. Một số trường hợp bị khối u tuyến vú gây co kéo làm ngắn các ống tuyến vú. Trường hợp này cần được thăm khám kỹ lưỡng để đưa ra quyết định phẫu thuật xử lý núm vú tụt an toàn.

2. Kỹ thuật xử lý núm vú tụt theo từng cấp độ

(*) Có 3 cấp độ tụt núm vú:

+ Mức độ 1: Không cần phẫu thuật, có thể dùng dụng cụ hút sữa để kéo núm vú ra.

+ Mức độ 2: Núm vú có thể kéo được ra nhưng dễ dàng tụt trở lại, do đó cần can thiệp bằng tiểu phẫu mà không làm ảnh hưởng đến tuyến sữa.

+ Mức độ 3: Núm vú tụt sâu vào trong, không thể kéo ra được do thiếu hụt tổ chức mô liên kết hoặc do tuyến sữa ngắn. Trường hợp này bắt buộc phải làm phẫu thuật xử lý núm vú tụt để không ảnh hưởng việc cho con bú.

Kỹ thuật xử lý núm vú tụt theo từng cấp độ

(*) Tùy vào từng cấp độ núm vú tụt, Bác Sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật khắc phục thích hợp:

+ Mức độ nhẹ: Bác sĩ luồn chỉ 1 – 2 vòng quanh chân núm vú và kéo núm vú nhô ra ngoài, sau đó khâu cố định chắc chắn phần chân núm vú để đầu vú không bị tụt trở lại.

+ Mức độ nặng: Bác sĩ sẽ cắt tạo 2 vạt da tam giác đối diện núm vú, sau đó luồn 2 vạt da xuống dưới chân núm vú và cố định để đầu núm vú. Đường khâu nằm khuất trong phần quầng vú nên sẽ không phát hiện ra.

3. Ưu điểm của kỹ thuật xử lý núm vú tụt

Ưu điểm của kỹ thuật xử lý núm vú tụt

 • Đầu vú 2 bên nhô cao, cân đối, tỷ lệ chuẩn với quầng vú và bầu vú.
 • Không lộ sẹo hay dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 20 – 30 phút
 • Không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng
 • An toàn, không gây mất cảm giác ở đầu ngực
 • Không ảnh hưởng đến tuyến sữa

(*) Lưu ý: Để có thể xử lý núm vú tụt an toàn cần sự khéo léo của Bác Sĩ, nếu không rất dễ ảnh hưởng đến cảm giác ở đầu ngực hay làm nhiễm trùng vết mổ. Do đó, chị em cần tìm đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện ca tiểu phẫu này.

II. QUY TRÌNH THẨM MỸ XỬ LÝ NÚM VÚ TỤT CÙNG BÁC SĨ TRỊNH QUANG ĐẠI

Quy trình kéo núm vú tụt

III. CHĂM SÓC SAU TIỂU PHẪU NÚM VÚ TỤT NHƯ THẾ NÀO?

Ăn gì sau phẫu thuật xử lý núm vú tụt

 • Mặc áo ngực mềm trong thời gian đầu để núm vú không bị cọ xát, khó chịu
 • Sử dụng thuốc giảm sưng, kháng viêm theo chỉ định của Bác Sĩ
 • Tránh tiếp xúc vùng phẫu thuật với bụi bẩn và nước
 • Tránh sờ, va chạm mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật
 • Kiêng ăn một số thực phẩm như: đồ nếp, thịt bò, trứng, hải sản, rau muống…

IV. MỘT SỐ THẮC MẮC KHÁC VỀ DỊCH VỤ KÉO TỤT NÚM VÚ

a. Kéo tụt núm vú bao lâu hồi phục?

Tiểu phẫu xử lý núm vú tụt khá nhẹ nhàng, sẽ ổn định sau 3 – 5 ngày mà không khó chịu nhiều. Nhưng để núm vú phục hồi hoàn toàn thì cần 2 – 4 tuần (tùy cơ địa).

b. Kéo tụt núm vú có thể kết hợp cùng lúc với nâng ngực không?

Hoàn toàn có thể. Chị em có thể kết hợp với kỹ thuật nâng ngực chảy xệ hoặc đặt thêm túi ngực, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện hơn.

c. Kéo tụt núm vú có để lại biến chứng không, hiệu quả được bao lâu?

Xử lý kéo tụt núm vú là kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng, không tác động đến các dây thần kinh ở nhũ hoa nên không làm mất cảm giác đầu ti hay ảnh hưởng đến việc cho con bú. Kết quả thẩm mỹ duy trì dài lâu nếu hậu phẫu, các bạn chăm sóc đúng theo chỉ dẫn của Bác Sĩ.

V. LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ THẨM MỸ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Bác Sĩ Trịnh Quang Đại có nhiều năm làm việc trong ngành, tay nghề và trình độ chuyên môn của ông không ai có thể chê vào đâu được. Mỗi năm, Bác Sĩ đã tiến hành hàng trăm ca thẩm mỹ thành công. Kết quả thẩm mỹ (kể cả tiểu phẫu nhẹ nhàng hay đại phẫu phức tạp) luôn làm khách hàng hài lòng, mãn nguyện.

Phẫu thuật xử lý núm vú tụt

Lựa chọn trung tâm để xử lý núm vú tụt, khách hàng sẽ được Bác Sĩ Trịnh Quang Đại trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật từ A – Z: thăm khám – tư vấn – phẫu thuật – hướng dẫn khách hàng chăm sóc hậu phẫu. Bác sĩ sẽ xử lý khéo léo, chuẩn xác để núm vú đạt độ nhô như ý, không làm ảnh hưởng đến tuyến sữa, dây thần kinh thụ cảm. Đồng thời, kết quả thẩm mỹ duy trì dài lâu, không làm núm vú bị tụt trở lại. Bên cạnh đó, các chuyên viên chăm sóc của trung tâm sẽ hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/24 trong quá trình làm đẹp.

*** NHẬN ƯU ĐÃI NGAY***